HLUTFALL LEYFILEGS GESTAFJÖLDA
62%
Minkurinn getur losað illa lyktandi úða úr kirtli við endaþarmsopið sér til varnar.

Minkur

Minkurinn var fluttur til landsins árið 1931 með því markmiði að rækta hann sem húsdýr og nýta feldinn. Aðeins ári síðar höfðu minkarnir sloppið og það tók um 40 ár fyrir þá að dreifa sér og nú lifir minkur villtir um land allt. Bæli minka eru almennt í nágrenni við ár og vötn, en fiskur er megin uppistaða í fæðu hans. Hann er einnig góður sundkappi, en minkar hafa sundfit á milli tána og geta haldið sér á kafi í allt að mínútu í senn. Minkar eru einfarar að eðlisfari, en sækjast almennt aðeins í félagsskap á fengitímanum.

Fjölskyldugerð

Högni, læða, hvolpur

Fengitími

Seinni hluti vetrar

Fjöldi afkvæma

Um sex til sjö að meðaltali

Komutími til Íslands

Árið 1931

Þyngd

Högnar eru að meðaltali um 1200 gr og læður 600 gr

Meðgöngutími

28-31 dagur

Nytjar

Feldur

Sjá fleiri dýr
Viltu fá fréttir frá okkur!
Fáðu fréttir beint með tölvupósti.